Làm sao để tủ quần áo luôn gọn?

12/05/2021

Tủ quần áo bị nhồi nhét quá mức khiến bạn "phát điên" mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết tình trạng này mà không cần bỏ bớt đồ.

Quần áo là một yếu tố quan trọng giúp thể hiện con người của bạn với thế giới nên tủ quần áo xứng đáng được ưu tiên.
Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng để giúp tủ quần áo của mình gọn gàng.
Lấy hết mọi thứ ra
Bạn sẽ không thể dọn gọn một chiếc tủ nếu không biết mình cần phải sắp xếp những gì.
"Thông thường, các khách hàng của chúng tôi chọn thiết kế tủ quần áo dựa trên thứ họ muốn chứ không phải thứ họ cần", Mr Phát, giám đốc sản xuất của Hoàng Phát cho biết.
Do vậy, trước kia mua, bạn hãy định hình chính xác thứ mình sẽ đặt vào đó. "Hãy lấy hết mọi thứ ra, chia theo hạng mục, xem xét lại từng hạng mục và loại bỏ những thứ không còn dùng nữa. Sau đó, bạn mới tiến hành sắp xếp những món mình giữ lại", ông Phát khuyên.
Bạn không cần ép bản thân bỏ bớt đồ đạc. Nhưng đối với những bộ quần áo đã không mặc hơn một năm, bạn nên cân nhắc cho đi.
Tạo thêm không gian lưu trữ
Nếu cảm thấy mình quá nhiều đồ, không thể để vừa tủ quần áo trong phòng ngủ, bạn hãy xem có thể cất bớt đi nơi khác được không. Ví dụ, hãy bố trí tủ giầy đủ lớn để trữ áo khoác cho cả gia đình, thay vì mang chúng vào phòng ngủ.
 
Nếu diện tích cho phép, bạn cũng có thể mua một chiếc tủ ngăn kéo cho phòng ngủ. Tuy nhiên, trước khi sắm thêm nội thất rời, hãy đảm bảo bạn không lãng phí diện tích trong tủ quần áo.
Thiết kế không gian lưu trữ
Một chiếc tủ quần áo với một thanh treo và một kệ trên cao không mấy hữu ích. Bằng cách bố trí nhiều thanh treo, kệ và ngăn kéo (nếu có thể), bạn sẽ sắp xếp đồ đạc có trật tự hơn.
Khi mở tủ quần áo, bạn nên có cảm giác vui vẻ như khi bước vào một cửa hàng. "Bạn muốn có thể nhìn thấy mọi thứ mình sở hữu một cách ngăn nắp chứ không phải một mớ hỗn độn chất đống".
Sau khi đã phân loại và nắm rõ kích thước quần áo của mình, bạn hãy tính xem mình cần không gian lớn cỡ nào để treo các món đồ dài như váy và các món đồ ngắn như áo sơmi. Đừng quên dành thêm khoảng trống cho những món đồ sẽ sắm trong tương lai.
Đối với các món đồ ngắn, bạn có thể làm hai thanh treo trên và dưới để tăng diện tích lưu trữ.
Với những món đồ khác, "Nếu không thể treo, bạn hãy cho vào kệ. Nếu không cho vào kệ, hãy cho vào ngăn kéo".
Điều đó có nghĩa là những món đồ to như áo len, quần jeans nên được gấp và cho vào kệ. Còn đồ lót, tất, đồ ngủ, áo phông nên cho vào ngăn kéo.
Kệ nên sâu tối thiểu 30 cm, lý tưởng nhất là từ 35 đến 40 cm.
Kệ tủ quần áo có thể kết hợp các độ sâu khác nhau. Ví dụ, kệ trên cao khó tiếp cận nên chỉ cần sâu 30 cm còn kệ ở dưới dễ lấy đồ nên cần sâu 40 cm.
Dành không gian cho túi, giầy
Bạn có thể để giầy trong tủ quần áo để tiện chọn lựa lúc mặc đồ. Thay vì kệ nghiêng, gia chủ nên bố trí kệ phẳng để bày giầy dép cho dễ nhìn.
Túi cũng có thể được bày trên kệ. Để túi không bị đổ, bạn nên sắm thêm những tấm nhựa ngăn.
Bổ sung phụ kiện
Trong tủ quần áo, bạn có thể gắn thêm hệ thống móc trượt để treo thắt lưng, cà vạt. Trong ngăn kéo, hãy đặt các hộp chia đồ để đồ lót, tất không bị lẫn với nhau. Mặt sau của cửa tủ hay bị lãng quên song có thể trở thành chỗ treo gương hoặc trữ các đồ nhỏ, nhẹ như phụ kiện, mũ.
Gia chủ nên sắm hộp nhựa trong để đựng quần áo trái mùa. Như vậy, dù đặt trên cao, bạn vẫn dễ nhìn thấy mình có những gì.
Bên cạnh đó, đừng quên để ý tới móc treo. "Sử dụng móc treo mỏng sẽ giúp bạn có thêm không gian. Bạn cũng nên dùng một loại móc treo cho tủ quần áo để tạo nên sự đồng bộ".
Gia chủ cũng có thể dán nhãn các hộp, giỏ đựng để giữ tủ quần áo ngăn nắp.
Thêm vào tính cá nhân
Đừng ngại thể hiện cá tính bằng cách trang trí tủ quần áo. Nếu muốn, bạn hãy sơn tủ quần áo với những màu nổi bật như xanh dương, đỏ để biến nó thành điểm nhấn. Trường hợp may mắn có riêng một phòng thay đồ, bạn có thể bày các đồ nội thất nhỏ như thảm, trang hoặc gương.
"Hãy làm sao để bạn thật thoải mái khi mặc đồ buổi sáng và cởi đồ buổi đêm".
Mọi tư vấn và đặt đóng đồ gỗ nội thất có thiết kế riêng, vui lòng liên hệ Hoàng Phát để có thông tin chi tiết.
============================
Công ty Hoàng Phát Furnitune, với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, đội thợ lâu năm lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ thiết kế thi công nội thất giá xưởng:
✔️ Thiết kế thi công nội thất biệt thự, nhà vườn, nhà phố, khách sạn...
✔️ Thiết kế thi công nội thất văn phòng
✔️ Thiết kế thi công nội thất nhà hàng
✔️Thi công cải tạo.
Add: Cụm 8 - Cụm Làng nghề xã Long Xuyên - huyện Phúc Thọ - Hà Nội
Tel: 0913 223 986 / 096 615 68 88
Email: hoangphat@hpfc.com.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: