Căn hộ Bắc Hà độc đáo với decor nội thất bằng bản đồ thế giới và bản đồ Việt Nam

04/03/2021

Căn hộ 110m2 gồm 3 ngủ và khách bếp ăn tiện nghi cho gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và 2 con đang học cấp 2 và 3. Điều đặc biệt là gia đình biến niềm đam mê học hành, tìm hiểu trên mọi phương tiện thông qua decor bản đồ trên diện tường lớn. Vừa là sự khám phá vừa là trang trí rất đặc biệt.

Căn hộ gia đình sử dụng đã gần 10 năm bị xuống cấp và không đáp ứng nhu cầu sử dụng trong hiện tại. Do thời điểm nhận nhà vào ở gia đình chưa có điều kiện thiết kế và thi công theo thiết kế.

Giờ cuộc sống được nâng cấp, có điều kiện và nhu cầu sử dụng cần tiện nghi nên gia chủ đã tìm đến Hoàng Phát để được tư vấn thiết kế và thi công trọn gói.

Gia đình gồm 2 vợ chồng đang ở độ tuổi chín muồi về sức khỏe, kiến thức, vị trí xã hội và điều kiện tài chính. Hai con đang độ tuổi học hành, khám phá. Gia đình theo nghiệp học hành, nghiên cứu nên muốn đưa ý tưởng mang bản đồ thế giới và bản đồ Việt Nam vào làm tâm điểm bài trí để trang trí và cũng là cách cho các con trẻ khám phá học tập về địa lý, du lịch, kinh tế... Đặc biệt lưu ý, bản đồ Việt Nam phải có đủ Hoàng Sa, Trường Sa.

Nghiên cứu yêu cầu và mục đích sử dụng của gia đình, KTS đã lấy ý tưởng bản đồ gỗ cắt CNC làm tâm điểm trang trí và nghiên cứu học tập. Diện tường lớn sau sofa khoảng 4m dành cho bản đồ thế giới.

Bản đồ Việt Nam in gỗ CNC trên diện tường rộng 2m. Góc nhìn từ cửa chính vào phòng khách.

Góc nhìn từ cửa ban công ra khách và vị trí thờ gia tiên.

Góc nhìn từ bàn ăn.

Góc nhìn từ khách ra bếp ăn hiện đại và tiện nghi. Bộ bàn ăn được làm bằng khung gỗ tự nhiên, mặt và lưng nệm bọc da, mặt bàn bằng đá nhân tạo vân mây.

Bộ bếp nấu làm bằng thùng MDF Minh Long, mặt cánh Acrylic sơn inchem cao cấp. Tất cả các phụ kiện như khay chia thìa dĩa, giá bát tay nâng, giá xoong nồi, giá góc, giá gia vị dao thớt... đều là hàng cao cấp Eurogold, Hafele, Blum chính hãng.

Phòng ngủ bố mẹ tiện nghi và sang trọng. Vẫn lấy tông màu trung tính làm điểm nhấn đơn giản cho phòng ngủ. Vách gỗ, đèn led hệ đầu giường có sức nặng lưu giữ điểm nhìn lâu hơn. Trắng, ghi và tông trầm của gỗ là bộ 3 kết hợp hoàn hảo của sự đơn giản và sang trọng cho nội thất căn phòng ngủ master này.

Phòng ngủ cho con gái năm cuối cấp trung học khá nhỏ. Nhỏ nhưng vẫn cần tối đa sử dụng gồm tủ, giá sách, bàn học, giường ngủ. KTS đã thiết kế hệ tủ và giường liền khối sát phía cửa sổ (cửa sổ đã có hệ dây văng cáp an toàn) để tạo sự gọn gàng và tạo 1 cốt sử dụng riêng cho giường ngủ vừa thoải mái mà việc đi lại không khó khăn. Tận dụng góc chết cột bê tông thì giá sách kết hợp khối bàn học là hoàn hảo, tạo nên căn phòng nhỏ xinh xắn, đầy đủ công năng và không có các góc chết lãng phí, không vừa mắt.

Các vệ sinh cũng được thiết kế và thi công nâng cấp tiện nghi và sang trọng.

Ban công view từ phòng khách được tân chỉnh lại làm thành nơi thư giãn và view nhìn dễ chịu khi ngồi uống trà, hàn huyên. Gạch lát cú được thay bằng loại gạch gỗ ngoài trời, hệ bar cơ động (treo, gấp) cho những hôm đẹp trời ra đọc sách, cafe, hút thuốc. Hệ lam gỗ và đèn trần sẽ có những đêm lung linh, huyền ảo, tạo nhiều cảm xúc cho gia chủ thưởng thức.

Căn hộ được hoàn thành trọn gói từ đồ gỗ, sơn, trần, thiết bị, phụ kiện, mành rèm, ốp lát, thiết bị vệ sinh là 400tr đồng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: