Ấn tượng mẫu thiết kế biệt thự hiện đại ven biển – Marcus Beach

17/08/2018

Cây tần bì – Điểm nhấn nội thất cho biệt thự:

Quay mặt về hướng bắc, biệt thự bên bờ biển tôn lên vẻ đẹp như một tác phẩm điêu khắc của cây tần bì giống Moreton Bay nằm đối diện bờ biển. Hai gian nhà gỗ được xây theo phong cách hiện đại, được bố trí sao cho có thể bao bọc được cây tần bì và tạo nên một nét êm đềm cho phong cảnh của sân trong, hơn nữa còn được nhẹ nhàng kết nối với cây cầu bằng kính bên trên.

Các lớp màn cửa được dùng để lọc ánh sáng và bóng râm và mang lại sự riêng tư cũng những làn gió mát từ biển thổi vào. Gian nhà chính bao gồm những không gian sống tập trung xung quanh tầng lửng có chiều cao gấp đôi và hướng về phía bắc.

Không gian mẫu thiết kế biệt thự hiện đại ven biển:

Từ đường đi, lối vào biệt thự được lót bằng những tấm ván gỗ dọc theo địa hình dốc tự nhiên của khu đất. Lối đi nằm ngay dưới một dàn dây leo bằng gỗ có cấu trúc đơn giản. Gian nhà chính ở hướng tây bao gồm các không gian sống tập trung quanh một tầng lửng có chiều cao gấp đôi, có hướng nhìn ra hồ bơi và khu vườn phía bắc. Phòng ngủ chính có lối vào thông qua một cầu thang được ốp nhựa PC, nơi mà ban ngày sẽ là một không gian để tĩnh tâm và ban đêm sẽ hiện ra như một chiếc đèn lồng.

Các cửa sổ và cửa lớn được sắp xếp một cách hợp lý để có thể đón được những cơn gió mát đầu mùa trong khi mái nhà được bố trí rộng hơn giúp cho mẫu biệt thự hiện đại ven biển tránh được ánh sáng trực tiếp của mặt trời mùa hè. Ánh sáng nhân tạo được dùng ở mức rất thấp nhờ vào một lượng lớn vách kính được bố trí hợp lý, đặc biệt những vách kính này đều hướng về phía bắc.

Mái nhà của phòng ngủ chính hướng về phía bắc, mang lại một lượng ánh sáng ban ngày dồi dào và tạo điều kiện để khí nóng trong biệt thự được thoát ra ngoài, tạo nên một quá trình làm mát tự nhiên nhờ hiệu ứng ngăn xếp.

Mối liên kết giữa tầng lửng và các không gian sống trở nên sinh động và là một mối liên kết trực tiếp. Là khu vực trung tâm của ngôi nhà, không gian ngoài trời có mái che và chiều cao gấp đôi được sử dụng suốt cả năm. Dưới cấu trúc mái che của không gian ngoài trời là một tấm ván lót bằng gỗ, khi ánh nắng chiếu xuống thông qua những ô vuông trên tấm ván sẽ tạo nên những ánh nắng lốm đốm vui mắt.

Khoảng không giữa trong nhà và ngoài trời được kết nối với nhau thông qua một loạt các hốc tường nhỏ hoặc các góc nối tiếp nhau như một băng ghế ngồi thấp dành cho việc đọc sách được bố trí ngay tại chiếu nghỉ của cầu thang. Sân trong và cây tần bì vịnh Moreton là điểm trung tâm, đóng vai trò như một không gian kết nối tất cả các phòng trong căn biệt thự biển.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: